Chào mừng bạn đến với Nội Thất Toàn Cầu - Công ty cổ Phần SIMEHOME

5 vị trí không nên đặt giường ngủ kiểu Nhật HCM nên biết

Bố trí giường ngủ kiểu Nhật HCM ở vị trí cạnh cửa sổ, đối diện với gương hay dưới trần xà ngang… là những vị trí tối kỵ cần tránh trong căn phòng ngủ của bạn.

 

Một số vị trí nên tránh khi đặt giường ngủ kiểu nhật HCM

Giường ngủ kiểu nhật HCM ở ngay dưới trần dốc

Với các phòng ngủ ở gác xép mái, phần trần phòng thường bị thiết kế dốc xuống một bên. Bạn nên tránh kê chiếc giường ngủ kiểu nhật tphcm của mình ngay bên dưới khu vực trần dốc này bởi khi nằm tại vị trí này, năng lượng của bạn sẽ bị đè nén nặng nề và phải chịu áp lực liên tục trong suốt thời gian nghỉ ngơi ban đêm. Trong khi đó, giấc ngủ ban đêm là khoảng thời gian duy nhất để cơ thể có cơ hội phục hồi và tái tạo năng lượng sống cho ngày hôm sau. Nếu bạn ngủ dưới vùng trần dốc, việc “sạc” năng lượng sẽ bị kìm hãm khiến cho sức khỏe và tâm trạng bị ảnh hưởng.

Giường ngủ kiểu nhật HCM ngay dưới nơi trần dốc sẽ kìm hãm việc hồi phục năng lượng của bạn

Nên tránh kê giường ngủ kiểu nhật HCM ngay dưới vùng trần dốc

Giường ngủ kiểu nhật HCM ngay cạnh hoặc đôi diện cửa phòng ngủ

Đây cũng là một điểm đại kỵ trong bài trí giường ngủ gỗ theo quan niệm phong thủy. Khu vực cửa ra vào phòng ngủ thường có sự dao động mạnh của không khí và thường dẫn những luồng năng lượng mạnh nhất vào trong phòng. Nếu bạn nằm ngủ tại vị trí này, sức khỏe của bạn sẽ giảm sút, hay bị đau đầu do nguồn năng lượng và sự dao động nói trên có thể vượt mức năng lượng cơ thể cần có khi nằm nghỉ ngơi trên giường. Do vậy, để tạo phong thủy tốt trong phòng ngủ, bạn cần nguồn năng lượng bổ dưỡng, thư giãn xung quanh giường. 

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh việc kê giường ngủ ngay sát hoặc đối diện với phần đầu hướng ra cửa ra vào. Cách bố trí này khiến bạn thiếu đi cảm giác an toàn và chủ động trong lúc nghỉ ngơi. Bạn nên kê giường bệt ở nơi mà bạn có thể dễ dàng quan sát cửa ra vào và bao quát mọi thứ trong phòng ngay cả khi bạn ở tư thế nằm xuống.

Tránh bố trí giường ngủ kiểu nhật HCM ngay cạnh cửa ra vào phòng ngủ

Giường ngủ 2 tầng ở vị trí đối diện với cửa ra vào và phần đầu giường hướng cửa khiến bất an và mất năng lượng

Nên đảm bảo có thể quan sát cửa phòng và bao quát căn phòng ngay cả khi nằm nghỉ trên giường ngủ kiểu nhật HCM

Đặt giường ngủ kiểu nhật HCM đối diện với gương

Một tấm gương ở nơi đối diện với giường ngủ sẽ trực tiếp khiến cơ thể bạn bị cạn kiệt năng lượng mỗi khi ngủ. Thời gian ban đêm là lúc mà khí năng con người yếu nhất, trong khi đó, theo phong thủy thì gương là vật phản chiếc mạnh mẽ nên rất dễ khiến cho phần năng lượng trong cơ thể bạn bị đẩy ra ngoài. Đây là lý do khiến bạn sẽ thường xuyên xuất hiện những giấc ngủ không sâu, tâm trạng mệt mỏi. Hơn nữa, nếu nằm ở vị trí này, bạn cũng sẽ có thể gặp những cơn ác mộng mỗi đêm.

Gương đặt đối diện giường ngủ kiểu nhật HCM là điều đại kỵ trong bài trí phòng ngủ

Giường ngủ kiểu nhật HCM ở vị trí gương chiếu vào đầu giường sẽ dẫn đến những cơn ác mộng mỗi đêm

Tránh đặt gương soi ở đối diện giường ngủ kiểu nhật HCM để có giấc ngủ ngon hơn

Giường ngủ kiểu nhật HCM cạnh cửa sổ

Thông thường, người ta thường tránh đặt giường ngủ ở ngay sát cửa sổ hoặc chính diện cửa sổ bởi phần đầu giường nơi bạn nằm ngủ sẽ không có gì che chắn, dẫn đến cảm giác bất an khi ngủ và giấc ngủ không sâu. Vị trí tốt cho đầu giường là nơi mà thành đầu giường có thể dựa vào bức tường vững chắc. Nếu như không có lựa chọn nào khác ngoài vị trí cạnh cửa sổ, bạn hãy sử dụng một mành rèm dày để che cửa sổ lúc nghỉ ngơi.

Hạn chế đặt đầu giường ngủ kiểu nhật HCM ở sát cạnh cửa sổ

Vị trí giường ngủ kiểu nhật HCM ngay cạnh cửa sổ không tốt cho sức khỏe của bạn

Hạn chế treo đồ vật phía trên giường ngủ kiểu nhật HCM

Theo các chuyên gia phong thủy, bạn chỉ nên đặt duy nhất chăn màn lên phía trên giường ngủ. Tuyệt đối không bố trí ngay phía trên khu vực này các vật năng, chuông gió, đèn chùm hay quạt trần bởi chúng sẽ tạo ra nguồn sát khí lớn và cảm giác không an toàn khi ngủ. Nếu chiếc giường ngủ của bạn đang có vật treo bên trên, hãy nhanh chóng di chuyển vị trí chiếc giường hoặc vật để có được phòng ngủ an toàn và hợp phong thủy. Đặc biệt, nếu như chiếc giường của bạn nằm ngay bên dưới vị trí xà ngang ép đỉnh, hay “huyền trâm sát”, thì bạn càng nên nhanh chóng chuyển giường. Vị trí xà ngang ép đỉnh sẽ khiến bạn luôn mỏi mệt do mất năng lượng, lâu dần khiến ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Trong trường hợp diện tích không cho phép thì có thể đặt giá sách, tủ trang trí nhỏ phía trên đầu giường vừa tiết kiệm diện tích vừa tránh xà ngang tác động trực tiếp xuống. Ngoài ra cũng có thể dùng trần thạch cao che lại chỗ xà ngang.

Không bố trí đèn chùm hay quạt trần ngay phía trên giường ngủ kiểu nhật HCM

Đặt vật ở phía trên giường ngủ sẽ tạo ra nguồn sát khí có hại cho sức khỏe của bạn

Tránh đặt chuông gió, đèn chùm ngay trên giường ngủ kiểu nhật HCM để đảm bảo an toàn lúc ngủ

 

Nội thất Toàn cầu hy vọng rằng 5 vị trí tránh đặt giường ngủ kiểu nhật HCM mà chúng tôi vừa cảnh báo ở trên sẽ giúp bạn chọn được nơi phù hợp cho chiếc giường trong phòng ngủ của mình.

Xem thêm bài viết:

Khỏe mạnh và hành phúc lên trông thấy nhờ giường bệt hợp phong thủy

"Bật mí" 4 tiêu chí chọn giường ngủ bằng gỗ đẹp nhất cho phòng ngủ hiện đại

Các mẫu giường ngủ đẹp nhất cho ngôi nhà của bạn

Thông tin bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Vui lòng điền bình luận!

Vui lòng điền họ tên!

Vui lòng điền email!

Email không đúng định dạng!

Chat messenger
Chat Zalo