Chào mừng bạn đến với Nội Thất Toàn Cầu - Công ty cổ Phần SIMEHOME

Cách xử lý tường nhà bị thấm nước đơn giản,hiệu quả nhanh chóng

Cách xử lý tường nhà bị thấm nước đang là vấn đề lo lắng của nhiều gia chủ, bởi với những ngôi nhà gặp tình cảnh này thì sẽ rất khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng và một vài mẹo nhỏ sẽ giúp gia chủ có được không gian căn phòng được an toàn, tiện ích nhất.

>>>>CLICK xem thêm>>>

+35 mẫu thiết kế nội thất cho nhà đẹp hiện đại, ưng ý và tiện nghi nhất, tại đây!!!

Nguyên nhân tường nhà bị thấm nước

Rất nhiều gia chủ phàn nàn khi sinh sống trong những căn hộ chung cư, nhà mặt phố thì có hiện tượng tường nhà bị thấm nước, làm hiện tượng mốc, rêu, khiến căn phòng mất đi tính thẩm mỹ cũng như như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Tường nhà bị ẩm mốc, ố vàng                           Tường nhà bị ẩm mốc, ố vàng

Đặc biệt với khí hậu ở Việt Nam thì hiện tượng này hầu như rất phổ biến, bởi khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, nắng nóng, mưa nhiều nên dễ sinh ra hiện tượng này. Do đó với những công trình lâu năm hoặc những công trình thi công kém chất lượng sẽ xảy ra tình trạng này.

Bên cạnh đó, có thể thấy rằng, phần lớn là do ống thoát nước, không may chúng bị vỡ, hoặc nước hoặc hơi ẩm sẽ làm cho lớp tường bị rạn chân chim, gây nên hiện tượng ẩm mốc, khiến cho căn phòng có những vết ố, những vết nhỏ li ti trên tường không được đẹp mắt.

Những vết ố vàng do bị ngấm nước                         Những vết ố vàng do bị ngấm nước

Hoặc khi xây dựng có những vết nhỏ không đáng kể nhưng lâu dần do tác động của mội trường chúng sẽ nhanh bị dạn nứt, mất tính thẩm mỹ và an toàn cho người dùng.

Những biểu hiện của tường bị ố vàng                          Những biểu hiện của tường bị ố vàng

Do vậy, với những nguyên nhân trên thì cách cách xử lý tường nhà bị thấm nước sẽ không còn là vấn đề khó với những mẹo đơn giản dưới đây, chắc chắn gia chủ sẽ được hài lòng hơn hết.

Cách xử lý tường nhà bị thấm nước bằng những mẹo đơn giản dưới đây

cách xử lý tường nhà bị thấm nước cho những căn hộ đã cũ

Hầu hết những căn hộ lên tới vài chục năm thường xảy ra tính trạng này, do vậy mà rất nhiều gia chủ cảm thấy đau đầu trong vấn đề cải tạo, hãy làm theo những gợi ý dưới đây chắc chắn giá chủ sẽ sở hữu được không gian căn phòng đẹp tiện ích nhất.

cách xử lý tường nhà bị thấm nước lại bỏ mảng sơn cũ                            cách xử lý tường nhà bị thấm nước lại bỏ mảng sơn cũ

Gia chủ có thể cạo lớp sơn cũ và rửa sạch trần nhà hoặc có thể dùng hóa chất diệt ẩm mốc, rêu trên tường nhà. Nếu những có những vết rạn nứt lớn gia chủ hãy nên dùng những hồ vừa chát lên tường, sau đó dúng sơn sơn lại, như vậy gia chủ đã hạn chế được hiện tượng ngấm nước làm ẩm bề mặt tường.

Chát thêm lớp vữa xi măng hạn chế ngấm nước                       Trát thêm lớp vữa xi măng hạn chế ngấm nước

Khu vệ sinh thường nơi ẩm ướt, nên có khi hiện tượng này cũng sẽ diễn ra, chống thấm tường nhà vệ sinh hãy nên dùng phụ gia chống thấm để bảo vệ lớp tường được cách tốt nhất,  như vậy không gian căn phòng cũng sẽ được khô ráo, thoáng mát.

cách xử lý tường nhà bị thấm nước bằng phun xịt                          cách xử lý tường nhà bị thấm nước bằng phun xịt

Cách xử lý tường nhà bị thấm nước cho tường cũng rất đơn giản, hãy nên dùng gách men ốp tường, hay có thể dùng gỗ, xốp ốp tường để hạn ché được thấm nước, gây ẩm cho không gian căn phòng.

cách xử lý tường nhà bị thấm nước bằng gạch ốp, giấy dán tường                        cách xử lý tường nhà bị thấm nước bằng gạch ốp, giấy dán tường

Đối với cách chống thấm tường nhà liền kề những bức tường có rêu, mốc thì khi khó khăn trong việc sử dụng những cách làm trên thì người dùng cũng có thể dùng giấy gián tường, như vậy không gian căn phòn sẽ được đẹp, hiện đại và là cách làm tối ưu nhất.

Cách xử lý tường nhà bị thấm nước cho căn nhà mới xây

Hiện tượng này rất ít gặp với những căn nhà mới xây, nếu có hy hữu đó là những căn hộ có thi công kém chất lượng. Nhưng cách chống thấm tường nhà mới xây cũng nên dùng những biện pháp đề phòng để chúng có được những biện pháp tối ưu nhất, như có thể sử dụng sơn nhũ tường chống thấm trong nhà và ngoài trời, sử dụng phụ gia chống thấm, sử dụng phun xịt, hay sử dụng những loại dùng quét như sơn.

cách xử lý tường nhà bị thấm nước bằng ốp gạch                         cách xử lý tường nhà bị thấm nước bằng ốp gạch

Và xử lý chống thấm tường nhà cũng có thể dùng gạch men, hãy dùng xốp ốp tường, gỗ, keo chống thấm tường nhà để bảo vệ bề mặt tường cũng như chống thấm cho tường nhà đẹp, tiện ích hơn.

Dùng gạch hoặc giấy dán tường                           Dùng gạch hoặc giấy dán tường

cách xử lý tường nhà bị thấm nước sử lại trần                    cách xử lý tường nhà bị thấm nước sửa lại trần

 

Đối với những nhà bị nước ngấm trên mái là do xây mái bằng, nước thoát không được nên để lâu nước ngấm xuống trần, gây ra hiện tượng ẩm mốc để khắc phục thì gia chủ nên lớp mái để tránh được nước đọng.

Cách xử lý tường nhà bị thấm nước sẽ không còn khó, những gợi ý trên chắc chắn gia chủ sẽ có được một không gian căn phòng đẹp, hiện đại, cũng như có được sức khỏe tốt nhất.


cách xử lý tường nhà bị thấm nước bằng quét lại sơm                    cách xử lý tường nhà bị thấm nước bằng quét lại sơn

Như vậy, với cách cách xử lý tường nhà bị thấm nước như trên chắc chắn sẽ mang đến cho gia chủ được sự lựa chọn tối ưu nhất. Và đây là cách làm hiệu quả vừa trong việc bảo quản tường chống mốc, rêu mà lại vừa mang đến không gian căn phòng có tính thẩm mỹ cao.

Thông tin bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Vui lòng điền bình luận!

Vui lòng điền họ tên!

Vui lòng điền email!

Email không đúng định dạng!

Chat messenger
Chat Zalo