Chào mừng bạn đến với Nội Thất Toàn Cầu - Công ty cổ Phần SIMEHOME

Những điều kiêng kỵ trước khi về nhà mới gia chủ nên biết

Ông cha ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì vậy với những gia chủ nào chuẩn bị sống trong không gian nhà mới thì nên quan tâm đến những điều kiêng kỵ trước khi về nhà mới với gợi ý quan trọng dưới đây.

Những điều kiêng kỵ trước khi về nhà mới nên thận trọng

Những điều kiêng kỵ trước khi về nhà mới nên chọn ngày lành tháng tốt

Để không bị gặp những điều xui xẻo, những điều không may mắn khi sống trong không gian căn nhà mới thì lựa chọn ngày lánh tháng tốt là rất quan trọng.  Đặc biệt khi chọn ngày thì nên tìm đến những vị thầy xem ngày tốt nhất và tránh chuyển nhà nên chọn ngày thủy, tránh chọn ngày hỏa.

Những điều kiêng kỵ trước khi về nhà mới gia chủ nên biết                            Những điều kiêng kỵ trước khi về nhà mới gia chủ nên biết

Dọn về nhà mới lấy ngày khi chọn ngày cần xem ngày sinh tháng đẻ của người trụ cột trong gia đình và xem ngày lịch âm để có ngày giờ chuyển đồ chuẩn nhất. Và việc chuyển nhà tốt nhất đó là vào buổi sáng, hoặc trước 3h chiều, không nên chuyển nhà vào ban đêm, sẽ không mang đến được điều may mắn.

Những điều kiêng kỵ trước khi về nhà mới là không cúng tổ tiên

Điều quan trọng tiếp theo khi về nhà mới là buổi sáng chuyển nhà thì buổi chiều phải làm mâm cơm cúng thổ thần thổ địa, vì ở mỗi nơi ở khác nhau, cũng như vùng đất khác nhau thì dều có thổ địa cai quản.

lễ về nhà mới cần những gì?Mâm lễ cũng gia tiên, thần linh ngày nhập trạch đó là nên chuẩn bị mâm cơm, trầu cau, hương hoa, vàng mã, hoa quả ... phải được bày biện một cách trang nghiêm.

Những điều kiêng kỵ trước khi về nhà mới gia chủ nên biết                            Những điều kiêng kỵ trước khi về nhà mới gia chủ nên biết

Vậy nên trước khi về nhà mới gia chủ nên có những nghi lễ quan trọng này, như vậy sẽ mang đến được nhiều điều may mắn, làm ăn thuận lợi cho gia chủ, giúp tinh thần gia chủ thêm được thoải mái.

Những điều kiêng kỵ trước khi về nhà mới nên làm đó là xông nhà

Theo dân gian, lửa có thể xua đi được những tà khí trong căn phòng, do vậy khi đến nhà mới gia chủ nên xông nhà cũng như để đuổi những cô trùng có hại. Thuốc xông gòm có những cỏ cây bột trầm, nhanh thơm...

những điều kiêng kỵ khi ở nhà mới cần làm                        Những điều kiêng kỵ khi ở nhà mới cần làm

Khi thực hiện xông nhà cần nên mở hết cửa chính và cửa phụ, như vậy những ám khí, những côn trùng có hại sẽ theo hơi khói bay ra, nên xông theo nguyên tắc từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, và nên chú ý đến những góc khuất trong nhà, những tường nhà nơi có nhiều nước mưa để tránh ẩm mốc, có hại cho sức khỏe của gia chủ.

Chiếu và bếp nấu được vào nhà đầu tiên

Và để có được sự thuận lợi, gia đình hòa thuận, cuộc sống hạnh phúc thì khi bước vào ngôi nhà mới gia chủ nên mang chiếu đang dùng và bếp nấu vào nhà trước tiên, không nên mang chổi quét nhà, bếp điện vào trước.

Những điều kiêng kỵ trước khi về nhà mới gia chủ chuyển đồ vào nhà mới cũng nên tự tay xách những vật dụng cần thiết vào trong nhà, bài trí bàn tổ tiên thì tự tay gia chủ phải bày biện, không nên để người ngoài cầm đồ vật vào nhà, sẽ không mang đến được nhiều điều may mắn.

Nên thắp đèn sáng trong 3 ngày đêm

Để cho vượng khí trong nhà được lưu thông tốt nhất thì khi vào nhà mới nên thắp đèn trong nhà trong 3 ngày liên tục, với ý nghĩa giúp vượng khí không bao giờ tắt, và nên ngủ một ít sau dậy với ý nghĩa là ngủ rồi lại dậy theo muột quy luật của tạo hóa.

Không gian căn phòng cần được nên sáng                     Không gian căn phòng cần được nên sáng

Những điều kiêng kỵ trước khi về nhà mới để tránh buồn đau

Điều kiêng kị nhất trong ngày dọn nhà đó là trong gia đình có người khóc lóc, hoặc không được mắng trẻ con, vì như vậy sẽ thường xuyên gây bất hòa giữa các thành viên trong gia đình.

Như vậy, khi vào nhà mới gia chủ nên kiêng những điều như vậy, chúng  sẽ mang đến cho gia chủ có được may mắn, sức khỏe tốt và nhiều điều tốt lành. Và khi vào nhà mới gia chủ nên nói những điều tốt lành, không nên nói những điều xui xẻo.

Những điều kiêng kỵ trước khi về nhà mới không được khóc lóc                          Những điều kiêng kỵ trước khi về nhà mới không được khóc lóc

Những điều kiêng kỵ khi nhập trạch cũng không nên tranh luận hay tranh cải gì, sẽ khiến cho khi sống trong không gian nhà mới những thành viên sẽ hay gặp những điều bất hòa.

Do đó, trong ngày chuyển nhà gia chủ phải thật vui vẻ, cũng như như vậy mới mang đến được một không khí chan hòa, hạnh phúc và xua đi những điều không may mắn.

Những điều kiêng kỵ trước khi về nhà mới đó là không nên ngủ trưa vào hôm đầu tiên chuyển nhà, vì như vậy là có nghĩa là gia chủ sẽ lười biếng, không chăm chỉ.

Những điều kiêng kỵ trước khi về nhà mới nên làm                       Những điều kiêng kỵ trước khi về nhà mới nên làm

Do vậy, những điều kiêng kỵ khi ở nhà mới gia chủ nên tránh những điều trên để không gặp những điều xui xẻo, không may mắn. Và nên sắp xếp đồ một cách gọn gàng, theo khoa học để những luồng khí trong nhà được phân tán đến mọi góc, mang đến cho gia chủ không gian căn phòng đẹp hiện đại và thiết thực.

Những điều kiêng kỵ trước khi về nhà mới với những gợi ý trên chắc chắn sẽ mang đến cho gia chủ được nhiều điều may mắn, hạnh phúc và làm ăn được nhiều điều thuận lợi hơn.

Thông tin bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Vui lòng điền bình luận!

Vui lòng điền họ tên!

Vui lòng điền email!

Email không đúng định dạng!

Chat messenger
Chat Zalo