Chào mừng bạn đến với Nội Thất Toàn Cầu - Công ty cổ Phần SIMEHOME

Nhà không có bàn thờ có sao không?

Nhà không có bàn thờ có sao không được rất nhiều gia chủ quan tâm,chắc chắn những gợi ý dưới đây sẽ giúp gia chủ có cách lựa chọn tinh tế, và may mắn thuận lợi cũng như mang đến không gian sống an toàn, tiện lợi.

Nhà không có bàn thờ có sao không?

Từ xa xưa ông bà luôn căn dặn con cháu phải biết nhớ về những cội nguồn của mình, công lao của ông cha để lại, do vậy mà mỗi gia đình Việt Nam đều lập trong nhà bàn thờ để thờ cúng ông bà, tổ tiên để tỏ lòng biết ơn cũng như cầu may mắn, tài lộc, sức khỏe và bình an.

Nhà không có bàn thờ có sao không    Nhà không có bàn thờ có sao không

Do vậy mà kể cả gia chủ sống ở những khu chung cư nhà chật chội thì việc thờ cúng tổ tiên ông bà là điều nên làm, hãy nên lựa chọn nơi không gian kín đáo, cao nhất trong nhà để lập bàn thờ, như vậy vừa đảm bảo được yếu tố phong thủy cũng như tỏ lòng thành kính đối với tổ tiên

Bên cạnh đó việc lập bàn thờ cũng không còn là yếu tố tâm linh mà chúng còn là yếu tố tinh thần giúp con cháu luôn tưởng nhớ về tổ tiên, có lòng tôn kinh với những người đã khuất.

Nhà không có bàn thờ có sao không         Nhà không có bàn thờ có sao không

Do vậy, với ai đang băn khoăn nhà không có bàn thờ có sao không? Sẽ phải nên có lập bàn thờ theo truyền thống của ông cha ta từ xa xưa và cũng như tấm lòng của con cháu đối với cội nguồn tổ tiên.

Nhà không có bàn thờ có sao không nên đặt như thế nào?

Nhà không có bàn thờ có sao không nên đặt vị trí cao nhất

Với không gian căn phòng nhà chật chội như những căn nhà phố có tầng thì gia chủ nên chọn vị trí cao nhất để bài trí bàn thờ, thông thường nhà 2 tầng thì bàn thờ được bài trí ở tầng thứ 2, còn với những gia chủ có nhà 3 tầng thì bố trí ở tầng thứ 3.

Nhà không có bàn thờ có sao không,           Nhà không có bàn thờ có sao không, 

Có nên đặt bàn thờ ở tầng 1? Còn nhà gia chủ ở chung cư hay nhà ồng 1 tầng thì vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống nên bài trí bàn thờ ở nơi rộng rãi, thoáng mát hoặc có thể làm phòng thờ, hay dùng bàn thờ treo tường để tiết kiệm diện tích cũng như đảm bảo được yếu tố phong thủy cho không gian căn phòng.

Nhà không có bàn thờ có sao không? Nên làm bàn thờ chú ý không nên đặt đồ dưới gầm, và xung quanh gầm

Với căn phòng nhỏ thì lựa chọn những món đồ nội thất được đẹp và ưng ý nhất sẽ mang đến cho gia chủ có được những món đồ nội thất được đẹp cũng như mang đến cho căn phòng được sang và tiện nhất, như vậy căn phòng sẽ thông thoáng và đầy tiện nghi nhất.

, có nên đặt bàn thờ ở tầng 1      có nên đặt bàn thờ ở tầng 1

Nhà không có bàn thờ có sao không chú ý không nên đặt đồ dưới gầm cũng không nên bài trí những món đồ linh tinh xung quanh bàn thờ, chúng sẽ gây mất thẩm mỹ cũng như căn phòng không được thông thoáng, tiện ích.

Nhà không có bàn thờ có sao không nên có nhưng chú ý khi thiết lập bàn thờ không nên đặt những món đồ lặt vặt xung quanh bàn thờ sẽ gây mất thẩm mỹ và tiện ích. Gia chủ sẽ bị mất lộc, ảnh hưởng đến những luồng khí tốt xung quanh căn phòng, gia chủ sẽ không được may mắn và thành công trong công việc.

Không đặt bàn thờ dưới xà ngang

Vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà đặt dưới xà ngang chúng sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ, do vậy hãy tạo nên không gian căn phòng được đẹp và sang nhất cũng như thế hiện được sự tôn kính đối với ông bà cha mẹ thì nên có những sự lựa chọn và bài trí một cách khoa học và tiện ích nhất, như vậy vừa đảm bảo được được tính phong thủy và lòng tôn kính.

vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống     vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống

Nếu nhà có xà ngang thì nên chú ý làm trần giả , như vậy sẽ giúp cho gia chủ có nhiều may mắn, không ảnh hưởng đến sức khỏe, chắc chắn căn phòng sẽ được dễ chịu hơn, mang đến phong thủy cho người dùng cũng như không gian căn phòng được sang và dễ chịu nhất.

vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống   vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống

Không đặt bàn thờ dưới xà ngang để đảm bảo được tính phong thủy cũng như mang đến cho không gian căn phòng được thoáng đãng cũng như gia chủ có được sự tiện ích nhất, như vậy dù căn phòng chật chội gia chủ sẽ có được những món đồ sang và không gian sống hài hòa nhất.

Nhà không có bàn thờ có sao không      Nhà không có bàn thờ có sao không 

Không nên đặt bàn thờ dưới xà ngang

Để căn phòng đẹp lôi cuốn cũng mang đến cho gia chủ có được không gian sống tiện lợi thì bài trí nội thất nên được khoa học và mang đến tính phong thủy, tuy nhiên không được bài trí dưới chân cầu thang, bởi đây là nơi đi lại, mà bàn thờ phải đặt nơi cao, thoáng đãng, gầm cầu thang lại chứa rất nhiều âm khí, sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

Không đặt bàn thờ dưới xà ngang       Không đặt bàn thờ dưới xà ngang

Do vậy, vị trí đặt bàn thờ nên chú ý để mang đến vượng khí cho căn phòng, sự may mắn và thành công, và cách bài trí này sẽ không còn khó khăn cho gia chủ khi bài trí nội thất, căn phòng sẽ sang và tiện lợi nhất cho người dùng.

Nhà không có bàn thờ có sao không            Nhà không có bàn thờ có sao không 

Nhà không có bàn thờ có sao không sẽ không còn phân vân với nhiều gia chủ, hãy nên thiết lập một bàn thờ trong gia đình để mang đến vượng khí, tài lộc và may mắn,gia chủ sẽ có được sức khỏe tốt, thành công và may mắn.

>>>CLICK xem thêm>>>

71 mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp từ 10m2 đến 30m2, Có giá chi tiết

 

Thông tin bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Vui lòng điền bình luận!

Vui lòng điền họ tên!

Vui lòng điền email!

Email không đúng định dạng!

Chat messenger
Chat Zalo