Gỗ sồi là gỗ gì? Hiểu và phân biệt gỗ sồi!

Gỗ sồi là gỗ được Nội thất Toàn Cầu dùng rất nhiều. Nay xin có một bài viết để quý khách hàng hiểu rõ hơn về loại gỗ này. Gỗ sồi tên tiếng Anh là Oak là loại gỗ được nhập khẩu nhiều từ Mỹ và các nước châu Âu như Anh, Canada, Thụy Điển. Gỗ sồi ( Oak) có hai loại là sồi trắng (White Oak) và  sồi đỏ (Red Oak) .Gỗ sồi phân bổ và được nhập khẩu nhiều từ Mỹ nên ở Việt Nam loại gỗ này còn được gọi là Sồi Mỹ. 

Một số tính chất của gố sồi:

+ Vân gỗ: Gỗ Sồi khá dễ phân biệt bởi vân gỗ dạng sợi tăm tăm như hạt mưa rơi.  với sồi trắng dạng sợi này dài hơn so với sồi đỏ.

+ Màu sắc:  gỗ sồi có màu từ nâu sậm đến nâu nhạt và hơi ngả sang màu đỏ hồng.

+ Bề mặt:  gỗ có độ mịn thấp đến khá sần.

+ Độ cứng: So với một vài loại gỗ phổ thông thì gỗ sồi khá nặng và cứng ( khối lượng trung bình 753 kg/m3, độ cứng 6583N)

+ Độ ẩm gỗ khi đã qua tẩm sấy dùng trong đồ nội thất cần đạt dưới 20%

+ Ứng dụng: Gỗ Sồi Trắng có cấu trúc “dạng chai” các tế bào gỗ có độ gắn kết chặt chẽ được với nhau do đó không cho nước thấm qua. Với đặc điểm ưu việt này nên gỗ Sồi thường được sử dụng để làm thùng đựng rượu,  đóng thuyền, đóng thùng và nội thất ngoài trời. Ngoài ra Sồi còn được sử dụng nhiều làm nội thất trong nhà như: bàn ghế, giường tủ...

Gỗ sồi được khai thác và xẻ sấy với quy trình kỹ thuật cao. Gỗ sồi xẻ sấy nhập khẩu từ Mỹ đạt độ ẩm từ 8-12 độ C phù hợp sản xuất nhiều nội ngoại thất khác nhau. gỗ nhập kiện đã tẩm sấy tốt hơn nhiều so với gỗ tròn được xẻ sấy trong nước.  

 

gỗ nhập cây tròn phơi nắng

Gỗ xẻ sấy nhập kiện.

Bài viết cùng chuyên mục

Khách hàng nói về chúng tôi

 • Anh Nam - Giám đốc cty Xây Dựng Hà Nội
  Anh Nam - Giám đốc cty Xây Dựng Hà Nội
  "Làm trong ngành xây dựng tôi biết nhiều đối tác làm nội thất, nhưng chọn cty Toàn Cầu vì tôi nhận thấy ở đây có nhiều đầu tư cho sản phẩm từ chất gỗ đến nước sơn, nguyên phụ kiện đi kèm đều tốt. và hơn cả là giá hợp lý, Cuối cùng sản phẩm tôi nhận đúng như những gì đã kỳ vọng   
 • Anh Hà
  Anh Hà
  "Làm 1 phòng ngủ, 1 phòng thay đồ tôi cẩn thận nên chỉnh sửa nhiều trong thiết kế nhưng các bạn thiết kế vẫn rất ân cần và nhiệt tình, Sản phẩm thực tế tôi rất hài lòng, kết hợp những loại phụ kiện chất lượng cao, chính hãng nên sử dụng rất êm ái nhẹ nhàng và tiện dụng, cảm ơn cty Toàn Cầu..."  
 • Chị Giang - Biệt thự KDT Vân Canh
  Chị Giang - Biệt thự KDT Vân Canh
  "Tôi bỏ ra một số tiền lớn cho bộ bàn ăn này, và tôi rất hài lòng ở sản phẩm tôi nhận được chất lượng tôi cảm nhận còn không thua kém một số đồ nội thất nhập ngoại tôi đang dùng. sản phẩm ok, nhân viên nhiệt tình, chăm sóc khách hàng chu đáo. Có mấy chị em đồng nghiệp đang xây nhà, sẽ giới thiệu cho Toàn Cầu..."
 • Chú Đức - Time city
  Chú Đức - Time city
  "1 năm trước chú làm nội thất tổng thể cho căn hộ này,Thời gian ngắn sử dụng đã xuống cấp  nên làm lại phòng ngủ của 2 vợ chồng. làm việc với Toàn Cầu đến hiện tại đã hoàn thiện và chú rất hài lòng. thiết kế chú rất ưng ý, sp thực tế cũng rất tỉ mỉ, tinh tế, thợ lắp đặt tại công trình rất cẩn thận, chu đáo. Biết Toàn Cầu trước thì ngay từ đầu đã làm toàn bộ chỗ các cháu"   

Báo chí nói về chúng tôi

 • bao-chi-noi-ve-noi-that-toan-cau

Với đối tác là những hãng nguyên phụ kiện, thiết bị hàng đầu - Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm hoàn hảo nhất

Thông báo