Chào mừng bạn đến với Nội Thất Toàn Cầu - Chuyên gia nội thất gỗ quý

Những kích thước giường ngủ chuẩn hiện nay

Kích thước giường ngủ là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng sản phẩm của giường nằm, giường có nhiều loại khác nhau giường được thiết kế cho một người, giường thiết kế cho hai người, giường thiết kế cho trẻ em, với mỗi một loại giường sẽ có những kích thước khác nhau. Hiện nay, đang có nhiều người không biết giường ngủ có kích thức như thế nào là chuẩn. Vì vậy, Nội Thất Toàn cầu sẽ đưa ra cho bạn những kích thước giường ngủ chuẩn hiện nay để bạn tham khảo.

Giường ngủ vừa là nơi để ngủ, để nghỉ ngơi, thư giãn vừa là vật phẩm trang trí cho không gian phòng ngủ của bạn thêm sang trọng hơn , hiện đại và quý phái hơn. Vì vậy, việc lựa chọn và thiết kế giường ngủ sao cho phù hợp là một vấn đề được mọi người quan tâm, nhiều người không biết nên chọn kiểu dáng, kích thước hay chất liệu như thế nào cho phù hợp, mỗi một yếu tố trong đó đều ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm  của giường. Trong đó là yếu tố kích thước giường ngủ là một trong những yếu tố quan trọng nhất, có thể có rất nhiều người còn chưa biết đến kích thước chuẩn của một chiếc giường hiện nay như thế nào. Chính vì vậy, Nội Thất Toàn Cầu sẽ đưa đến cho bạn những kích giường ngủ chuẩn hiện nay trong bài viết dưới đây, mời các bạn theo dõi:

Xem thêm:

Kích thước giường ngủ  đơn

Kích thước giường ngủ  đơn

Giường ngủ đơn là loại giường ngủ được thiết kế với kích thước nhỏ dùng cho những nhà có diện tích nhỏ, cho những người độc thân hay cho trẻ em. Đây là mẫu giường ngủ được lựa chọn phổ biến nhất dành cho trẻ em hiện nay.

Thông thường giường đơn có kích thước tiêu chuẩn là 1m X 1 m9 hoặc 1m2 X 1m9.  Đối với ga giường ngủ có kích thước 1m2 X 1m9 là kích thước tiêu chuẩn có sẵn tuy nhiên kích thước này ít được nhiều người sử dụng. Đối với giường đơn có kích thước này khi mua hay tự đóng giường tại nhà bạn chỉ cần mua 1 gối đầu, ga cùng cỡ, chăn đắp nên mua cỡ 1m8 X 2m hoặc 1m6  X  2m để phù hợp với giường.

Với kích thường mẫu giường ngủ đơn này sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm được diện tích phòng ngủ được tốt nhất, mang đến cho người ngủ được rộng rãi thoải mái, một giấc ngủ ngon và sâu nhất.

giường ngủ gỗ đẹp

Kích thường giường ngủ có cỡ trung bình

Kích thường giường ngủ có cỡ trung bình

Giường ngủ có kích thước trung bình được sử dụng linh hoạt cho các phòng ngủ đơn, đôi khi dành cho 1 người lớn kết hợp 1 em bé . Giường ngủ có kích thước lọt lòng nệm là 1, 4 X 2 m hoặc 1 X 2m, tương ứng phủ bì là 1,48 X 2,1 m or 1,08 X 2,1 m. Với kiểu mâu giường này sẽ mang lại cho người nằm thoải mái và tiện nghi nhưng hơi chật chội khi nằm hai người.

Kích thước giường ngủ đôi

Kích thước giường ngủ đôi

Đối với giường ngủ đôi được thiết kế lớn, bề mặt của giường được thiết kế to, rộng dành cho hai người nằm nên phù hợp với nhưng gia đình có diện tích phòng ngủ rộng hay các cặp đôi vợ chồng. Đây là mẫu giường ngủ được lựa chọn phổ biến nhất dành cho cặp vợ chồng nhất là các cặp vợ chồng mới cưới.

Kích thước của giường là 1m5 X 1m9, 1m6 X 2m (cỡ queen size) , hay 1m8 X 2m (king size) và Super King size là cỡ 2,0m x 2,2m. Tùy thuộc vào diện tích căn phòng hay nhu cầu mà bạn lựa chọn cho  mình một chiếc giường có kích thước hợp lý. Các thông số giường bên trên ứng với lòng giường có kích thước tương đương. Các kích cỡ ga phổ biến hiện này được các nhà sản xuất với số lượng lớn theo nhu cầu của khách hàng là 160 x 200 180 x 200, 200 x 220. Đối với chăn mùa đông dùng cho giường đôi thường dùng kích thước 200 x 220, chăn xuân thu có kích thước tiêu chuẩn là 180 x 220.

Kích thước giường tầng

Giường tầng là kiểu giường được thiết kế dùng cho những gia đình có diện tích phòng ngủ không được rộng, nhà có hai con giúp tiết kiệm được diện tích tối ưu nhất. Với kiểu giường ngủ tầng là sự lựa chọn sáng suốt nhất của những gia đình sở hữu những cô công chúa, hoàng tử dễ thương.

Giường tầng thường có kích thước 0,76-0,84m chiều rộng và 1,9m chiều dài. Chiều cao giường tầng thì còn tùy thuộc vào kích thước đệm và đồ nội thất của giường. Tuy nhiên, chiều cao giường của tầng 1 phải đảm bảo để bạn hay con bạn hoặc ai đó không bị chạm đầu khi ngồi. Với mẫu giường này sẽ mang đến cho nhà bạn một không gian tiện nghi hơn, rộng rãi hơn.

Kích thước giường ngủ cũi cho bé

Kích thước giường ngủ cũi cho bé

Giường cũi là loại giường được thiết kế dành riêng cho trẻ em nhỏ, giường được thiết kế thường nhỏ và có nhiều loại khác nhau nhưng kích thước phổ biến nhất cảu laoij giường này là khoảng 0,71 m chiều rộng X 1,32 m chiều dài với độ dày tấm đệm tùy thuộc vào kích thước của cũi. Với mẫu giường này sẽ mang lại cho bé một giấc ngủ ngon nhất, thoải mái và an toàn nhất.

Trên đây là một số kích thước giường ngủ mà Nội Thất Toàn đưa ra để các bạn tham khảo. Mong rằng bài viết trên có thể giúp ích cho bạn giúp bạn có một lựa chọn và thiết kế giường ngủ đẹp nhất, phù hợp và hoàn hảo nhất.

Thông tin bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Vui lòng điền bình luận!

Vui lòng điền họ tên!

Vui lòng điền email!

Email không đúng định dạng!

Chat messenger
Chat Zalo